Hoa Sen Vàng

Cầu Tân Nhuệ ‘còng lưng’ vì xe tải: Cơ quan chức năng thừa nhận có xe quá tải lưu thông

Những hệ lụy này đang làm hư hỏng nặng tới chất lượng cây cầu cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đối với người tham gia giao thông trên cầu Tân Nhuệ.

Theo ghi nhận của PV: Cầu Tân Nhuệ có chiều dài khoảng 100m. Tuy nhiên, tại đây hàng ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn xe quá tải trọng từ 10 tấn trở lên thậm chí có nhiều xe trên 25 tấn cũng ngang nhiên “hoành hành”.

Có mặt tại cầu Tân Nhuệ nhiều hơn 2 lần, PV không khỏi bất ngờ: Trong tổng số phương tiện tham gia giao thông, có tới 50% là xe quá tải trọng cho phép.

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Điều đáng nói là hầu hết đây đều là loại xe tải loại “khủng”, chở vật liệu xây dựng cát, be-tong có logo của nhà xe mang tên Ngọc Long. Cung đường này là cung đường huyết mạch để các xe chở vật liệu xây dựng đi vào nội thành. Vậy tại sao các xe tải gắn lo-go Ngọc Long lại có thể “ung dung” đi lại một cách tự do như vậy?

Với tình trạng gia tăng đột biến lưu lượng xe quá khổ, quá tải lưu thông khiến nhiều đoạn đường trên cầu Tân Nhuệ bị hư hỏng nặng: mặt cầu bị vỡ, nhiều điểm lún, nhiều vết nứt nhất là tại các mấu cầu, vết nứt thể hiện rõ rệt…

Trao đổi với Phapluatplus, ông Nguyễn Thanh Sơn – Đội trưởng đội Thanh tra Giao thông quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thừa nhận: Cầu Tân Nhuệ – địa phận giáp danh đường Hoàng Tăng Bí, thuộc phường Thụy Phương có xảy ra tình trạng xe quá tải trọng “lộng hành” trong khung đường cấm.

Phía thanh tra quận Bắc Từ Liêm cũng đã phối hợp với lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý nhiều phương tiện vi phạm chở quá tải, làm rơi vãi đất cát, vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng tới chất lượng cầu Tân Nhuệ, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Ở diễn biến khác, trao đổi với Phapluatplus.vn ngày 27/4 ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch UBND phường Thụy Phương (Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay: Cầu Tân Nhuệ là con cầu huyết mạch vào khu công nghiệp Nam Thăng Long. Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải ngang nhiên chạy trên cầu Tân Nhuệ và khung giờ cấm. UBND phường Thụy Phương sẽ phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và có giải pháp xử lý dứt điểm, tránh nguy cơ ảnh hưởng xấu tới chất lượng cầu Tân Nhuệ cũng như tiềm ẩn tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để buôn bán của các tiểu thương tại khu vực cầu cũng sẽ được chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Cùng với ý kiến của ông Ngọc Nam, ông Lê Minh Thêm, Tổ trưởng tổ tự quản UBND Phường Thụy Phương, cũng thừa nhận: “Tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy qua cầu Tân Nhuệ là có. Tuy nhiên, do lực lượng tự quản còn mỏng, các nhà xe không thuộc địa bàn của phường nên chưa thể kiểm soát và xử lí triệt để. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đội tự quản sẽ ra cầu Tân Nhuệ, nắm tình hình và có biện pháp xử lí, đảm bảo an toàn giao thông cũng như chất lượng cây cầu của phường”.

Như vậy, có thể thấy, việc xe quá tải, quá khổ lưu thông qua cầu Tân Nhuệ là có, nhưng chỉ khi Phapluatplus.vn tới làm việc về vấn đề này, thì chính quyền địa phương mới ra “nắm tình hình”.

Đề nghị, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông, UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải lưu thông qua cầu Tân Nhuệ.

Dưới đây là một số hình ảnh Phapluatplus.vn ghi nhận xe quá khổ, quá tải “lộng hành” tại cầu Tân Nhuệ, phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội:

Cau Tan Nhue

Cầu Tân Nhuệ đang có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng.

Cau Tan Nhue

Luôn trong tình trạng ùn tắc…

Cau Tan Nhue

Những xe tải quá trọng tải chở vật liệu xây dựng “ngang nhiên” hoạt động.

Cau Tan Nhue

Chưa kể, nhiều tiểu thương cũng “không ngại” buôn bán ngay tại cầu, gần các phương tiện tham gia giao thông.

– Tin nhanh liên quan chủ đề cân xe quá tải – nguồn cung cấp: Báo điện tử Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.
– Phổ biến tại : http://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng, Xe quá khổ, quá tải


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

Yêu cầu
báo giá