Hoa Sen Vàng

QL9 xã Tân Thành mất an toàn giao thông vì trạm cân

Chính quyền địa phương bất lực vì trạm cân không phép hoạt động trên Quốc lộ 9 bất kể ngày đêm…..

Giải pháp nào cho hoàn cảnh này ?

Luật thì có nghiêm đến mấy cũng phải có “bằng chứng” sống đó chính là khe hở cho nhiều đối tượng lợi dụng và trục lợi khi cánh tài xế quá sợ lực lượng chuyên ngành ” hành hạ “. Nhưng nói là chỉ áp vào khung luật mà “phán” thì quá thiệt cho cánh tài xế bởi họ cũng chỉ là cánh làm thuê, tính ra phải “xử lý” đằng ngọn, nơi các chủ hàng và hãng vận chuyển “ép hàng” để có lợi nhuận bất kể chuyện gì.

tram-can-chinh-quyen-bat-luc-nhin-tram-can-khong-phep-hoat-dong-tren-quoc-lo-9

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Câu chuyện có thật tại một địa phương ! Một trạm cân tải trọng đặt trên Quốc lộ 9 chưa có giấy phép hoạt động, gây mất an toàn giao thông một thời gian dài đã bị chính quyền địa phương lập biên bản yêu cầu ngừng hoạt động. Nhưng thay vì chấp hành, trạm cân này vẫn ngang nhiên hoạt động ngày đêm, thách thức các cơ quan chức năng.

Trạm cân điện tử của bà Lê Thị Tuyết (đặt tại Km76 trên Quốc lộ 9, đoạn qua thôn Bích La Đông, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được thành lập cách đây một thời gian. Do trạm cân đặt giữa khu dân cư, nên mỗi khi hoạt động làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những hộ lân cận.

Gia đình anh Lê Đức Nam nằm sát vách với trạm cân của bà Tuyết. Do không chịu được tiếng ồn và độ rung mỗi khi xe ôtô hàng chục tấn vào trạm cân, anh Nam đã làm đơn kiến nghị gửi chính quyền địa phương.

“Ôtô mấy chục tấn vào ra liên tục. Đèn xe, còi xe, độ rung của xe mỗi lần vào cân như động đất, khiến sinh hoạt của gia đình tôi đảo lộn” – anh Nam nói.

Ngôi nhà của anh Nam vừa mới xây xong, vôi vữa còn nguyên mùi nhưng đã nứt nhiều đường từ khi trạm cân này đi vào hoạt động.

Lời cảnh báo muộn màng ! Ông Lê Cảnh Hảo – Trưởng thôn Bích La Đông xác nhận những thông tin anh Nam phản ánh là đúng sự thật: “Bà con kiến nghị, tôi đã có ý kiến lên trên, xã đã về lập biên bản yêu cầu tạm dừng hoạt động, nhưng trạm cân này vẫn hoạt động” – ông Nam, nói.

Ông Lê Bá Minh – Chủ tịch xã Tân Thành cho biết, trạm cân của bà Tuyết hoạt động nhưng chưa có sự chấp thuận đấu nối với QL9 của cơ quan quản lý đường bộ; chưa có giấy phép kinh doanh.

“Chính quyền đã kiểm tra, xác định trạm cân chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động là trái pháp luật. Chúng tôi đã yêu cầu trạm cân ngừng hoạt động để bổ sung các loại giấy tờ này” – ông Minh thông tin.

Dù đã ký xác nhận vào biên bản làm việc với chính quyền, nhưng bà Tuyết vẫn tiếp tục để trạm cân hoạt động. Bất lực vì bà Tuyết không hợp tác, xã Tân Thành đã chuyển hồ sơ lên UBND huyện Hướng Hóa để xử lý. “Việc xử lý hành chính vượt quá thẩm quyền của xã, nên chúng tôi chuyển lên huyện” – ông Minh cho biết thêm.

Ghi nhận tận nơi và bó tay ! Có mặt tại địa điểm này, chúng tôi ghi nhận tình trạng mất an toàn giao thông rất nghiêm trọng mỗi khi trạm cân đi vào hoạt động. Những chiếc xe ôtô tải chở theo container lấn chiếm toàn bộ lòng đường QL9 mỗi lúc vào trạm cân. Vào giờ cao điểm, xe ôtô xếp hàng đợi vào trạm cân thành một hàng dài trên QL9, dẫn đến việc các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Được biết, mỗi lúc xe ôtô vào trạm cân, người dân lại báo cho chính quyền. Nhưng khi cơ quan chức năng đến thì trạm cân dừng hoạt động, khi rời đi thì lại tiếp tục.

# Câu chuyện chưa có hồi kết giữa ba bên (1) chính quyền địa phương, thanh tra giao thông tỉnh, cảnh sát giao thông tỉnh (2) Đoàn xe, cánh tài xế có nhu cầu kiểm tra tải trọng xe (3) Tư nhân cung cấp dịch vụ cân tải trọng xe tải và xe quá tải …. xem ra nhu cầu tất yếu cần phải có là ” cái trạm cân dân vận” là không thể thiếu, bởi dân an đang “kêu trời” vì các lực lượng chức năng “cứng nhắc” khi áp dụng luật và “xử đẹp” xe tải có dấu hiệu vi phạm quá tải — đôi khi vớ phải trạm cân “đểu” hàng Tàu Khựa cánh tài xế chỉ có kêu “trời ơi cứu con” chưa kể đến bao nhiêu là tai nạn nghề nghiệp xuất phát từ chính trạm cân di động bạc tỷ đó (theo báo lao động)


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

Yêu cầu
báo giá