Hoa Sen Vàng

Hơn 10.000 xe vi phạm tải trọng

Hon 10.000 xe vi pham tai trong - Anh 1

Hơn 10 nghìn xe quá tải được phát hiện và xử lý trong quý I/20116. Ảnh: O.H

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Trong đó, lực lượng tại các trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) (thanh tra giao thông và công an) và thanh tra các sở giao thông vận tải (GTVT) sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 155.043 xe, trong đó 9.784 xe vi phạm về tải trọng, 743 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 3.291 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 73 tỷ đồng.

Công chức thanh tra các cục quản lý đường bộ (QLĐB) đã tiến hành kiểm tra 527 xe, trong đó 410 xe vi phạm về tải trọng, 95 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 344 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 10,4 tỷ đồng.

Hon 10.000 xe vi pham tai trong - Anh 2

Các đoàn xe quá tải thường tập tập trung ở ranh giới các tỉnh để khi có đủ hàng, trời tối sẽ tranh thủ lưu thông. Ảnh: O.H

Tính riêng trong tháng 3/2016, lực lượng tại các trạm KTTTX và thanh tra các sở GTVT cũng đã kiểm tra 57.965 xe, trong đó 4.215 xe vi phạm về tải trọng. Còn công chức thanh tra các cục QLĐB đã tiến hành kiểm tra 263 xe, trong đó 198 xe vi phạm về tải trọng.

Theo đánh giá của Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Vũ Đỗ Anh Dũng, so với quý I/2015, công tác kiểm soát tải trọng xe trong quý I/2016 đạt được kết quả tốt hơn, số xe vi phạm tiếp tục giảm khoảng hơn 2.000 trường hợp vi phạm. Công tác kiểm soát tải trọng phương tiện tiếp tục được thực hiện quyết liệt trên cả nước, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Hon 10.000 xe vi pham tai trong - Anh 3

Một dấu hiệu khác của các xe quá tải là thường đi thành từng đoàn, gây khó khăn cho lực lượng kiểm tra vì khó có thể dừng cả loạt để cân xe. Ảnh: O.H

Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các lực lượng thanh tra cũng cần tiếp tục nắm bắt tình hình qua “kênh” báo chí và người dân. Căn cứ tình hình thực tế để chủ động lập kế hoạch kiểm tra, thanh tra đột xuất, tập trung tại các đầu nguồn hàng, kho bãi, bến cảng, trên các tuyến giao thông và kiểm tra hành vi vi phạm về tải trọng phương tiện và kích thước thành thùng xe. Đối với các phương tiện mang biển kiểm soát Quân đội giả sẽ được chú ý xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

– Tin nhanh liên quan chủ đề cân xe quá tải – nguồn cung cấp: Báo điện tử Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.
– Phổ biến tại : http://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng, Xe quá khổ, quá tải


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.