Hoa Sen Vàng

Trưởng Công an xã cản trở CSGT xử lý xe quá tải?

Sự việc xảy ra vào lúc 15h ngày 9-8, tại trục đường dẫn vào khu vực nhà văn hóa Thôn 2, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa khi xuất hiện xe ô tô chở đất đá thải quá tải lưu thông trên tuyến đường này.

Ngay sau khi có thông tin phản ánh về xe quá tải trên tới CA huyện Tĩnh Gia, phía đơn vị này đã cử lực lượng CSGT để kiểm tra tình hình thực tế sự việc về xe quá tải đang phá đường như người dân đã phản ánh.

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Ông Lường Hữu Nga, Trưởng CA xã Hải An đang cản trở CSGT xử lý xe quá tải?

Khi thấy lực lượng CSGT, người điều khiển ô tô BKS 36C- 029.86 đã cho xe tấp vào lề đường. Cùng đó, ông Lường Hữu Nga, Trưởng CA xã Hải An đã chạy lại ngăn cản việc tiến hành kiểm tra hành chính của lực lượng CSGT đối với phương tiện đang chở đất quá tải trọng cho phép.

Chưa dừng lại ở đó, phía loa phát thanh của nhà văn hóa Thôn 2 còn thông tin tới bà con tập trung đông người để làm việc với dụng ý kích động người dân cản trở quá trình tiến hành kiểm tra hành chính của CSGT đang tiến hành kiểm tra phương tiện chở đất quá tải.

Xe chở đất quá tải đi trên đường liên thôn thuộc xã Hải An

Trước những hành động bất thường trên, phía lực lượng CSGT CA huyện Tĩnh Gia đã báo cáo chỉ huy đơn vị và tạm thời rời khỏi hiện trường. Tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng việc tập trung đông người để kích động bà con, cản trở quá trình kiểm tra hành chính xe quá tải.

Được biết, ngày 27-7-2015, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định ban hành kế hoạch tăng cường kiểm soát xe quá khổ quá tải trên địa bàn.

Theo đó, nếu để xe quá khổ, quá tải tiếp tục hoành hành trên các cung đường thuộc địa bàn thì Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thị xã sẽ bị xem xét đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm và phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Văn bản cũng nhấn mạnh: “Kiên quyết không để xảy ra tiêu cực, bao che, can thiệp trong quá trình thi hành nhiệm vụ”.

Nhưng thực tế xử lý xe quá tải xảy ra ở xã Hải An, huyện Tĩnh Gia đã đi ngược lại quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh. Ông Lường Hữu Nga, Trưởng Công an xã Hải An đã tìm cách gây cản trở việc xử phạt xe quá tải của lực lượng CSGT Công an huyện Tĩnh Gia. Một việc làm trái quy định pháp luật.

Trong khi đó, ở đầu đường vào Thôn 2, xã Hải An cho thấy, phía UBND xã này đã treo biển cấm các loại xe có tải trọng trên 2,5 tấn vào đường làng. Phương tiện là ô tô BKS 36C- 029.86 có tải trọng ghi trên cửa xe cho phép chở tối đa 4,5 tấn. Nhưng bằng mắt thường có thể thấy được chiếc xe trên đang gồng mình chở trên 10 khối đất, quá 100% tải trọng, không che chắn.

Quá trình xử lý xe quá tải của CSGT đã bị cản trở

Trao đổi với PV báo PL&XH, một lãnh đạo CA huyện Tĩnh Gia cho biết, sau khi sự việc trên xảy ra, phía CSGT CA huyện đã không xử lý đuợc chiếc xe trên. Nhưng phía CA huyện cũng mời ông Lường Hữu Nga lên để nhắc nhở.

“Việc giải quyết đất đai của UBND xã với người dân là một vấn đề, còn việc CSGT CA huyện kiểm tra hành chính xe chở đất đá thải quá tải trọng là một việc khác. Đáng lẽ ông ấy (ông Nga) phải phối hợp với CA huyện để xử lý vấn đề. Để xe quá tải đi trong đường liên thôn là sai”- vị này nhấn mạnh.

Để thực hiện tốt việc xử lý xe quá tải trên địa bàn, cơ quan chức năng có thẩm quyền của huyện Tĩnh Gia cần kiên quyết xử lý những người liên quan cản trở quá trình xử lý vi phạm giao thông của CSGT Công an huyện Tĩnh Gia.

– Tin nhanh liên quan chủ đề cân xe quá tải – nguồn cung cấp: Báo điện tử Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.
– Phổ biến tại : http://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng, Xe quá khổ, quá tải


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !
Yêu cầu
báo giá