Hoa Sen Vàng

Nghi vấn bảo kê xe vua: Lời thật của ngành giao thông

Ông Huyện cho biết thêm: “Nếu có bảo kê thì phải là những người có chức, có quyền trong quá trình thực thi công vụ”.

Ở góc độ quản lý nhà nước, ông Huyện cho rằng hành vi mua bán logo “xe vua” gây khó khăn và làm chậm quá trình triệt xóa nạn chở quá tải mà Bộ GTVT đang triển khai quyết liệt.

Vì thế, nên Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ vẫn nhất quán quan điểm ủng hộ cũng như đề nghị Bộ Công an tiếp tục làm rõ có hay không những người đứng sau vụ mua bán logo “xe vua”.

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

“Nếu cán bộ thanh tra giao thông có liên quan đến việc bảo kê “xe vua” thì sẽ bị đuổi việc, vi phạm đến mức xử lý hình sự thì sẽ chuyển cơ quan công an và các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền”, ông Huyện khẳng định.

Trong khi đó, nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng bên cạnh việc trao tặng kỷ niệm chương cho một số cá nhân, tổ chức, cũng đã tuyên bố, có thể có cán bộ ngành GTVT tiêu cực, tiếp tay trong việc mua bán logo “xe vua”, đồng thời đề nghị C45 điều tra làm rõ vụ việc.

Mặt khác, ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ GTVT, cho biết đã chủ động chuyển toàn bộ thông tin, hồ sơ liên quan đến vụ mua bán logo “xe vua” cho công an để tiếp tục điều tra. Bộ GTVT rất ủng hộ việc xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm này.

Nghi van bao ke xe vua: Loi that cua nganh giao thong

Logo xe vua

Trước đó, khi đề cập tới vấn đề này, Đại tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) khẳng định: “Đầu năm 2015, nắm được tình hình các loại xe tải dán nhiều logo gây mất trật tự an toàn giao thông, Ban chỉ huy phòng PC 67 TP.HCM tham mưu cho Ban Giám đốc Công an triển khai kế hoạch, huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát xe quá tải.

Một số tổ công tác chuyên đề đã được thành lập do đích thân lãnh đạo phòng PC 67 trực tiếp phụ trách, trong đó có sự tham gia của chỉ huy các Đội, các thành viên trong Ủy ban kiểm tra Đảng tham gia và trực tiếp giám sát, cùng với tổ chuyên đề 612 thuộc Đội tham mưu…đi tuần tra, xử lý nghiêm và triệt để các loại xe có logo, ký hiệu để chờ hàng quá tải trọng cho phép”.

Theo ông Trà, cho tới nay, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã trực tiếp xử lý gần 500 trường hợp vi phạm khác nhau. Trong đó, số trường hợp chở quá tải trên 100% chiếm gần một nửa, tạm giữ hàng chục xe tải, nộp kho bạc Nhà nước 650 triệu đồng.

Trước câu chuyện có lực lượng tiếp tay, ông Lê Hồng Việt, Phó Chánh TTGT, Sở GTVT.TP HCM khẳng định: “Không có chuyện TTGT TP HCM tiếp tay cho các đối tượng mua bán logo. Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp tại hiện trường, “anh em có hay không thì mình không nắm và quản lý hết được”.

Nghi van bao ke xe vua: Loi that cua nganh giao thong

Xe dán logo

Liên quan đến sự việc, ngày 30/8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã chỉ đích danh 2 loại logo được nhiều xe có biểu hiện chở quá tải sử dụng nhất là “Gara ôtô Thành Đô” và “Xe chở hàng”, nhưng qua trinh sát cho thấy gara Thành Đô chỉ là bãi xe chở hàng, không có hoạt động sửa chữa.

Cục trưởng C45 nhấn mạnh, về thủ đoạn tổ chức, có một hệ thống nắm tình hình kiểm tra của lực lượng chức năng tại những chốt kiểm soát tải trọng xe lưu động, sau đó báo về cho trung tâm chỉ huy để thông tin cho tài xế.

Nhóm người này móc nối với cán bộ làm nhiệm vụ, có cả thanh tra giao thông nắm tình hình. Khi có xe vi phạm, những người này đến xin xỏ để không bị phạt hoặc giảm nhẹ mức phạt, nếu không xin được thì nộp phạt.

“C45 sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can để mở rộng điều tra làm rõ các cá nhân có liên quan “bảo kê” cho đường dây bán logo.

– Tin nhanh liên quan chủ đề cân xe quá tải – nguồn cung cấp: Báo điện tử Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.
– Phổ biến tại : http://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng, Xe quá khổ, quá tải


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !