Hoa Sen Vàng

Hết năm 2015, Quảng Ninh sẽ không còn xe quá tải

25
Ông Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh vốn được coi là địa bàn “nóng” về tình trạng xe quá tải, vì nơi đây có hoạt động khai thác mỏ, vận tải hàng hóa rất sôi động. Vậy tỉnh Quảng Ninh đã triển khai công tác xử lý xe quá tải như thế nào, thưa ông?

Trong 9 tháng năm 2015, UBND tỉnh đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến vấn đề kiểm soát, xử lý phương tiện ô tô quá tải, quá khổ, vi phạm kích thước thành, thùng xe. Ban ATGT tỉnh đã tích cực phổ biến đến các lái xe, chủ xe, chủ cảng, bến thủy nội địa, cảng biển và các đầu mối xếp hàng hóa lớn, các mỏ vật liệu, kho hàng trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật GTĐB, thống nhất thực hiện quy ước cam kết không xếp hàng, chở hàng quá tải trọng đối với tất cả các phương tiện ra, vào giao nhận hàng hóa. Tổng số đầu mối xếp hàng đã thực hiện ký cam kết đến nay là 113 đầu mối, gồm các cảng, bến thủy nội địa.

Sở GTVT và Công an tỉnh Quảng Ninh thường xuyên phối hợp thực hiện TTKS, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng của ô tô vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường. Hiện nay, Quảng Ninh có ba Trạm kiểm soát tải trọng xe bao gồm: Trạm Lưu động số 37- Đông Triều (Km 58 QL18A) kiểm tra hướng Hà Nội – Quảng Ninh; Trạm BOT Đại Yên kiểm tra hướng Quảng Ninh – Hà Nội; Trạm kiểm tra tải trọng xe Km 103+800 QL18A phường Đại Yên… Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh đã mua 10 cân xách tay trang bị cho CSGT, TTGT và Ban ATGT 6 địa phương để các lực lượng chức năng kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm tải trọng.

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Với hàng loạt biện pháp quyết liệt trên, đến thời điểm này, tình trạng xe quá tải trên địa bàn tỉnh đã chuyển biến ra sao, thưa ông?

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, công tác đảm bảo TTATGT nói chung, công tác kiểm soát, xử lý phương tiện ô tô quá tải, quá khổ, vi phạm kích thước thành thùng nói riêng đến thời điểm này đã có nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Tình trạng xe chở quá tải, quá khổ cơ bản được kiểm soát.

Trong 9 tháng năm 2015, các lực lượng chức năng đã xử lý 3.639 xe quá tải; 1.022 xe vi phạm cơi nới kích thước thành thùng, phạt hơn 17,8 tỷ đồng.

Nhìn nhận một cách khách quan, vấn đề quản lý xe quá tải, xe vi phạm kích thước thành thùng không phải là đơn giản, nhưng sự vào cuộc tập trung của toàn tỉnh Quảng Ninh đã làm hạn chế tối đa những trường hợp vi phạm và đang có kết quả khả quan để đạt mục tiêu đề ra.

26
Xe quá tải ở Quảng Ninh bị buộc cắt thành, thùng

Ông vừa nói vấn đề quản lý xe quá tải, xe vi phạm kích thước thành thùng không đơn giản. Vậy quá trình thực hiện, các lực lượng chức năng có gặp khó khăn, trở ngại gì không, thưa ông?

Tuy đã đạt được những kết quả tích cực, công tác xử lý xe quá tải, xe vi phạm kích thước thành thùng trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Như về mặt ý thức của một số ít các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải còn hạn chế, chỉ quan tâm lợi ích riêng. Bên cạnh đó, chế tài xử lý chưa thực sự nghiêm dẫn đến còn xảy ra tình trạng phương tiện chở quá tải, quá khổ và thay đổi kích thước thành thùng xe. Việc chưa có bãi hạ tải và một số phương tiện chở hàng hóa như đông lạnh… dẫn đến khi phát hiện vi phạm quá tải, lực lượng chức năng chỉ phạt hành chính mà không thể hạ tải, tức vi phạm nhiều khi chưa được xử lý triệt để.

Ngoài ra, trên toàn địa bàn, nhất là các tuyến đường huyết mạch QL18A, 279, Tỉnh lộ 336, 337… có lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn. Hiện, trên địa bàn lại có nhiều dự án đang thi công cần khối lượng đất đá lớn. Do đó, lượng xe tham gia vận chuyển đất đá, vật liệu rời quá nhiều, mà lực lượng chức năng của địa phương còn mỏng, dẫn tới chưa kiểm soát và xử lý triệt để được toàn bộ phương tiện vi phạm.

Khó khăn còn nhiều như vậy, ông vẫn tự tin với cam kết hết năm 2015, Quảng Ninh không còn xe quá tải?

Chúng tôi đang tích cực và nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt mục tiêu đến hết năm 2015 không còn tình trạng xe quá tải, xe vi phạm kích thước thành thùng hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ở Quảng Ninh, ngay lãnh đạo tỉnh, công an tỉnh và Sở GTVT đều đã xuống đường xử lý xe quá tải. Tôi tin với sự quyết tâm, đồng bộ, mục tiêu đặt ra sẽ thành hiện thực.

Cảm ơn ông!

Theo atgt.vn

– Tin nhanh liên quan chủ đề cân xe quá tải – nguồn cung cấp: Báo điện tử Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.
– Phổ biến tại : http://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng, Xe quá khổ, quá tải


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !