Hoa Sen Vàng

[ATGT] Bắc Giang: Đường thôn “ngộp thở” vì xe cơi thành phục vụ 2 mỏ khai thác đất

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân thôn Hố Vầu, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang đã bị đảo lộn vì xuất hiện 2 mỏ khai thác đất tại cuối thôn.

Theo đó, mỗi ngày đều có hàng trăm lượt xe đầu kéo, Howo, nhiều xe cơi nới thành thùng ùn ùn vận chuyển đất tại các mỏ khai thác của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ vận tải Quang Huy, Công ty và Công ty TNHH Trung Hiếu tại thôn Hố Vầu.

Bắc Giang: Đường thôn bac-giang-duong-thon-ngop-tho-vi-xe-coi-thanh-phuc-vu-2-mo-khai-thac-dat-

“Hàng ngày các xe rồng rắn nhau chạy từ mờ sáng đến tối mịt khiến đường lúc nắng thì bụi bẩn, mưa thì lầy lội, người dân chúng tôi luôn cảm thấy ngộp thở, bất an, không còn không gian để lao động, sinh sống”, ông N.T.N, một người dân trong thôn bức xúc nói.

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Khoảng 15h ngày 5/10, PV Báo Giao thông đã có dịp “mục sở thị” tuyến đường này, trên tuyến đường bê tông dài hơn 1 km nối từ QL37 vào thôn Hố Vầu có khoảng 20 xe Howo hoạt động, nhiều xe cơi nới thành thùng để vận chuyển đất.

Bắc Giang: Đường thôn Do mặt đường chỉ rộng 3,5 m, lề đường đất 2 bên đều sụt lún, hằn sâu vệt bánh xe tải nên mỗi khi có xe chở đất đi qua, các phương tiện khác đều phải dừng lại, nép vào lề đường để tránh né.

Quá bức xúc, lấy lý do cần thu hoạch, vận chuyển lúa mùa, người dân và lãnh đạo thôn Hố Vầu đã tổ chức ngăn chặn, không cho các phương tiện ra vào vận chuyển đất khiến tuyến đường độc đạo này bị ách tắc cục bộ, các phương tiện khác cũng không thể ra, vào thôn.

Trước tình trạng trên, PV Báo Giao thông đã liên lạc với ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang phản ánh sự việc và đề nghị chỉ đạo xử lý phương tiện vi phạm theo phản ánh của người dân.

bac-giang-duong-thon-ngop-tho-vi-xe-coi-thanh-phuc-vu-2-mo-khai-thac-dat-

Đồng thời, có biện pháp bảo đảm ANTT, ATGT, không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên, ông Sơn cho biết, PV phải đến Văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang trình bày vụ việc, sau đó, Công an tỉnh có ý kiến chỉ đạo thì Công an huyện Lạng Giang sẽ vào cuộc.

Trước đó, PV cũng nhiều lần liên hệ công tác với Văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang nhưng đều được hướng dẫn chờ xin ý kiến chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh này nên lần này đã trực tiếp liên hệ với Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang nhưng cũng được vị này hướng dẫn liên hệ với Chánh văn phòng Công an tỉnh để được giải quyết.

Nhiều người dân cho biết, từ đầu năm đến nay họ đã hơn 10 lần tổ chức chặn xe, phản đối việc các xe rầm rập chở đất ở đây. Trước tình trạng mất ATGT, ANTT trên địa bàn, người dân cũng đã nhiều lần phản ánh đến Công an huyện Lạng Giang và các cấp chính quyền nhưng đều không thấy có lực lượng đến kiểm tra, xử lý xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở hàng quá khổ quá tải?

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ (16h ngày 5/10) đàm phán, thỏa thuận, lãnh đạo thôn và người dân đã đồng ý cho các xe vận chuyển đất trên tiếp tục lưu thông. Hàng chục xe Howo cơi nới thành thùng tiếp tục nối đuôi nhau lưu thông trên đường thôn ra QL37 và QL1 để đến nơi tiêu thụ tại huyện Lục Nam và TP Bắc Giang nhưng không bị bất kỳ cơ quan, lực lượng nào kiểm tra, xử lý.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

– Tin nhanh liên quan chủ đề trạm cân tải trọng xe tải – nguồn cung cấp: Báo An toàn giao thông điện tử.
– Phổ biến tại : https://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: trạm kiểm soát, quá tải, xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.