Hoa Sen Vàng

[ATGT] Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc 1

Khu vực đồi núi rộng lớn tại xã Kim Long, huyện Tam Dương bị các đối tượng dùng xe cơi nới thành thùng khai thác trái phép.

Rầm rập vận chuyển đất ngày đêm

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Thời gian gần đây, PV Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc về việc một số đối tượng ngang nhiên mở đường chạy qua phần đất của Trường quân sự Tăng Thiết Giáp (Bộ Quốc phòng) tại Km 6, xã Kim Long để khai thác đất, cao lanh trái phép.

Tình trạng này đã diễn ra từ năm 2019, đến nay càng rầm rộ, manh động hơn. Theo đó, nhiều quả đồi rộng vài ha tại khu vực giáp ranh giữa xã Kim Long và Đình Trung, huyện Tam Dương đã bị san phẳng, nhiều điểm bị khoét thành ao, hào sâu cả chục mét, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa an toàn tính mạng của người và vật nuôi.

Đầu năm nay, trên địa bàn đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khi 1 bé trai không may trượt chân xuống hố sâu do các đối tượng khai thác cao lanh để lại dẫn đến tử vong.

Clip ghi nhận hiện trường khai thác khoáng sản trái phép.

“Khu vực này có nhiều đồi núi nên có tiềm năng lớn về đất san lấp mặt bằng. Ngoài ra, trong phần lõi của các quả đồi còn có lượng lớn cao lanh với giá trị kinh tế cao. Theo ước tính của nhiều người thông thạo về khoáng sản thì đã có cả trăm tỷ đồng “chảy” vào túi riêng của những người liên quan”, ông N.T.Đ, một người dân địa phương cho biết.

“Mục sở thị” khu vực khai thác này cho thấy những phản ánh trên là có cơ sở. Cụ thể, sau khi bám theo đoàn xe Howo cơi nới thành thùng, dán lô gô xe vua “H”, “V.T”, “M&G”, “Lâm Hùng”… ra vào vận chuyển đất, trước mắt chúng tôi là quả đồi rộng vài ha đang bị khoảng 10 máy múc đua nhau xúc, ngoạm, đưa đất lên xe.

Lưu lượng vận chuyển mỗi giờ đạt từ 20 đến 30 xe, mỗi ngày đã có hàng trăm lượt xe ra, vào vận chuyển. Nhiều điểm đất đã được khoét sâu thành vũng, nham nhở khắp nơi.

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc 2Sau khi “ăn hàng”, các xe đi xuyên qua khu đất quốc phòng của Trường quân sự Tăng Thiết Giáp.

Sau khi “ăn” hàng, các xe chia làm 2 hướng vận chuyển khoáng sản về TP. Vĩnh Yên và các huyện Tam Dương, Bình Xuyên.

Đơn cử như các xe 88C – 168.22, 88C – 053.03, 29C – 607.25, 88C – 004.17, 14C-258.21, 88C-088.90… đều vận chuyển đầy ắp đất đá.

Trong đó, tại tuyến đường đi qua huyện Tam Dương, mặc dù đã có biển cấm xe tải trên 23 tấn nhưng các xe có trọng tải thiết kế trên 25,5 tấn vẫn vô tư lưu thông, vận chuyển khoáng sản trái phép.

Có buông lỏng quản lý?

Trước tình trạng trên, một số người dân đã không giấu nổi bức xúc, cho rằng các đối tượng này đã được chính quyền và lực lượng công an địa phương bảo kê nên mặc sức khai thác, vận chuyển mà không bị kiểm tra, xử lý.

“Người dân chúng tôi đã nhiều lần trình báo vụ việc đến chính quyền và lực lượng công an địa phương. Tuy nhiên, sau đó chỉ thấy CSGT được cử đến đứng chặn bên ngoài đầu đường, không thấy xe ra là vội về ngay. Sau đó, việc đâu lại đóng đó, các đối tượng tiếp tục khai thác, vận chuyển bù khối lượng”, bà Đ.T.L, sống gần khu vực trên nói.

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc 3Hầu hết các xe đều dán lô gô “xe vua” để vận chuyển đất

Trước thực trạng trên, sáng 4/12, PV Báo Giao thông đã liên hệ với CSGTCông an huyện Tam Dương phản ánh việc các xe cơi nới thành thùng, chở hàng hóa quá tải trọng lưu thông, khai thác, vận chuyển đất trái phép.

Sau đó, lãnh đạo đội cho biết đã cử 1 tổ công tác ra khu vực đó kiểm tra nhưng do các xe vận chuyển đất đã nghỉ nên chưa xử lý được. Đội sẽ tăng cường tuần tra để xử lý nghiêm.

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc 4Không đậy bạt vẫn ngang nhiên chở đất vào trung tâm TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Chiều cùng ngày, PV đã phản ánh việc khai thác đất trái phép đến một lãnh đạo Công an huyện Tam Dương, sau đó, lãnh đạo Công an xã Kim Long đã liên lạc, nói lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo cùng PV phối hợp kiểm tra cụ thể.

Tại hiện trường, lãnh đạo Công an xã Kim Long xác nhận, một số vị trí khai thác trên chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra đã hơn 17h, các đối tượng đã thu dọn máy móc tạm nghỉ nên không còn căn cứ để xử lý.

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc 5Có biển cấm nhưng xe có tải trọng lớn vẫn ngang nhiên lưu thông.

Vị này cũng cho biết, đây là khu vực do Trường quân sự Tăng Thiết Giáp quản lý nhưng vẫn bị các đối tượng mở đường đi qua, khai thác trái phép tại khu vực đất giáp ranh, lân cận nên rất khó kiểm tra, xử lý.

Khoảng 1 tháng nay, Công an xã Kim Long đã phát hiện, bắt giữ 4 vụ khai thác khoáng sản trái phép, Công an huyện Tam Dương và Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Vĩnh Phúc cũng bắt giữ 1 trường hợp. Tuy nhiên, do chế tài xử phạt còn nhẹ nên chưa đủ sức răn đe, các đối tượng vẫn tái phạm.

Clip ghi nhận xe vận chuyển đất quá tải.

Chiều nay (6/12), PV vẫn liên tục nhận được điện thoại của người dân phản ánh việc các đối tượng vẫn hoạt động bình thường như chưa từng có lực lượng chức năng nào đến kiểm tra.

Thậm chí, từ 2h sáng nay, khi người dân còn chưa tỉnh giấc, các đối tượng trên đã tăng cường thêm hàng chục máy múc và ô tô nối đuôi nhau vận chuyển đất ra khỏi khu vực này.

Đặc biệt, PV cũng nhận được điện thoại và tin nhắn từ số lạ, xưng là chủ điểm khai thác trên với nội dung: “Được anh, em cho số, nhờ nói đỡ với lãnh đạo Công an huyện Tam Dương để tiếp tục hoạt động…”.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

– Tin nhanh liên quan chủ đề trạm cân tải trọng xe tải Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc – nguồn cung cấp: Báo An toàn giao thông điện tử.
– Phổ biến tại : https://blog.hoasenvang.com.vn

# Tags chủ đề liên quan: Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Vĩnh Phúc trạm kiểm soát, quá tải, xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng #candientu #canxetai #tramcanxetai #hoasenvang #cantaitrong #tramcanluudong


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.