Hoa Sen Vàng

[ATGT] Đường thôn “ngộp thở” ở Bắc Giang đã vắng bóng xe tải

Ngày 8/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, ngay khi nhân được thông tin phản ánh của Báo Giao thông, Công an huyện đã chỉ đạo Đội CSGT kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện cơi nới thành thùng, chở hàng quá khổ, quá tải phục vụ các mỏ đất tại thôn Hố Vầu, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang. Theo đó, đã có hơn 10 tài xế xe tải bị phát hiện, xử lý lỗi tự ý cơi nới thành thùng xe.

Đơn cử như các tài xế Trần Văn Xuân (trú tại xã Thái Đào), Trần Văn Hưởng (trú tại thị trấn Vôi), Nguyễn Văn Bách (trú tại xã Hương Lạc), Nguyễn Trọng Hiếu (trú tại xã Yên Mỹ) đều thuộc huyện Lạng Giang bị phát hiện, xử lý vì điều khiển các xe tải BKS: 98C – 049.67, 98C – 082.99, 98C – 177.65, 98C -102.19… cơi nới thành chở đất vi phạm.

Đường thôn “ngộp thở” ở Bắc Giang đã vắng bóng xe tải 2duong-thon-ngop-tho-o-bac-giang-da-vang-bong-xe-tai-1
Tuyến đường vào thôn Hố Vầu vắng bóng xe tải trong ngày 8/10.

Thống kê của Đội CSGT Công an huyện Lạng Giang cho thấy, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý 106 trường hợp chở hàng quá tải trọng cho phép, 426 trường hợp lắp đặt thành thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất, tổng số tiền xử phạt gần 800 triệu đồng.

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Cùng ngày, “mục sở thị” tuyến đường vào thôn Hố Vầu, PV ghi nhận đã không còn tình trạng xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng ùn ùn vận chuyển đất làm mất ATGT như trước.

Người dân trong thôn cho biết họ rất phấn khởi vì hiện nay đang là những ngày cao điểm thu hoạch lúa mùa, việc đường thông thoáng, an toàn giúp họ thuận lợi hơn trong việc đi lại, thu hoạch, vận chuyển hoa màu.

Đường thôn “ngộp thở” ở Bắc Giang đã vắng bóng xe tải 3duong-thon-ngop-tho-o-bac-giang-da-vang-bong-xe-tai-1

“Bất đắc dĩ chúng tôi mới phải ra đường chặn xe như vậy. Trước đó, các doanh nghiệp khai thác đất ở đây đã tổ chức họp với người dân và hứa sẽ giảm lượng xe chở đất để người dân gặt lúa. Tuy nhiên, họ chỉ nói mà không làm khiến ai cũng bức xúc”, ông N.V.L, một người dân trong thôn cho biết.

Trao đổi với PV về giải pháp bảo đảm ATGT trên tuyến đường này, ông Phạm Văn Kiên, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ vận tải Quang Huy cho biết: Trước đây đường chỉ rộng hơn 2 m, Công ty đã đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng lên 5 m và cam kết với người dân là lưu thông đúng thời gian, không sử dụng xe cơi nới thành thùng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp khác không thực hiện theo, các xe cứ mạnh ai nấy chạy làm mất ATGT khiến người dân bức xúc.

Riêng ông Nguyễn Văn Thấm, đại diện Công ty TNHH Trung Hiếu – đơn vị đang khai thác mỏ đất lớn nhất tại thôn Hố Vầu thì khẳng định: “Công ty tôi cũng đã bỏ tiền nâng cấp tuyến đường này, người dân và chính quyền địa phương đều biết. Tôi đã báo với huyện, sở hết rồi, tôi xin nhượng lại mỏ đất này vì không cho xe cơi nới thành thùng vào vận chuyển thì chẳng xe nào làm được vì cước vận tải quá thấp. Cấm thế thì có bảo họ chạy cũng chẳng ai làm đâu”.

Theo người dân, các doanh nghiệp trên mới được cấp phép, tổ chức khai thác, vận chuyển đất tại thôn Hố Vầu được vài tháng. Thời hạn cấp phép khai thác các mỏ đất này đều có thời gian từ 4 đến 5 năm.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

– Tin nhanh liên quan chủ đề trạm cân tải trọng xe tải – nguồn cung cấp: Báo An toàn giao thông điện tử.
– Phổ biến tại : https://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: trạm kiểm soát, quá tải, xe quá tải, kiểm tra tải trọng, vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

Yêu cầu
báo giá