Hoa Sen Vàng

Trạm cân xe tải điện tử đe dọa an toàn giao thông

(Theo báo Hà Tĩnh) Cuối năm 2017, cạnh tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thôn Tuần Tượng, xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) “mọc” lên 1 trạm cân điện tử. Tuy nhiên, vị trí đặt cân khiến người dân trong khu vực luôn phải đối diện với tiếng ồn, bụi khói và mất an toàn giao thông.

Được biết, trạm cân này của 1 gia đình sống trên địa bàn xã Kỳ Phong. “Khách hàng” thường xuyên là những chiếc xe container “siêu trường, siêu trọng” chạy tuyến Bắc – Nam. Điều đáng nói là, trạm cân xe tải điện tử được nằm cạnh tuyến Quốc lộ 1A, cung đường này võng xuống nên sẽ rất khó cho lái xe quan sát, xử lý tốc độ từ xa. Nghiêm trọng hơn, trạm cân lại đặt ngay đoạn có ngã 4, đường đi bộ băng qua nên xe từ 2 hường có thể chuyển làn, rẽ vào rất nguy hiểm, mất an toàn giao thông.


Cung đường này võng xuống nên sẽ rất khó cho lái xe quan sát, xử lý tốc độ từ xa

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Cũng chính vì thế, một số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên đoạn đường này. Mới đây nhất là vụ va chạm giữa xe container và xe tải chở đất vào đầu tháng 11. Nguyên nhân là do xe container bất ngờ rẽ ngang đường vào trạm cân, lái xe tải không kịp quan sát, xử lý nên đã va vào đuôi xe container. Cú va chạm khiến xe tải lật nghiêng giữa lòng đường, đất cát đổ ra đường, gây ách tắc giao thông.

tram-can-dien-tu-de-doa-an-toan-giao-thong-2
Vụ va chạm giữa xe container và xe tải chở đất vào đầu tháng 11 gây ách tắc giao thông

Điều đáng nói nữa là, trạm cân xe tải điện tử chỉ là 1 bãi đất trống, mặt nền đất biên hòa nên mỗi chuyến xe ra vào là bốc đầy bụi bẩn. Một hộ dân gần đó bức xúc: Chưa nói đến ô nhiễm môi trường, tiếng ồn của xe tải trọng lớn cũng khiến chúng tôi “mất ăn, mất ngủ”.

tram-can-dien-tu-de-doa-an-toan-giao-thong-3
Trạm cân chỉ là 1 bãi đất trống, mặt nền đất biên hòa nên mỗi chuyến xe ra vào bốc đầy bụi bẩn

Được biết, người dân trong thôn Tuần Tượng đã có ý kiến phản ánh lên xã, huyện và các ngành chức năng. Thế nhưng, đến thời điểm này, trạm cân với nhiều bất cập này vẫn điềm nhiên tồn tại. Thiết nghĩ, chính quyền huyện Kỳ Anh cần kiểm tra, làm rõ, có giải pháp di dời trạm cân ra khỏi khu vực nguy hiểm này.

Trạm cân tĩnh sẽ gây ra nhiều vấn đề cho dân sinh:

  • Tốn kém thêm nhân sự – lao động
  • Chi phí bảo vệ an toàn trạm cân và khu vực
  • Tốn kém mặt bằng, quỹ đất địa phương
  • Không thể di chuyển
  • Triển khai bất đồng bộ với nhiều (tuyến đường và khu vực)
  • Chi phí đầu tư lớn.


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.