Hoa Sen Vàng

TP Hồ Chí Minh triển khai thí điểm phạt nguội xe quá tải cửa ngõ

TP Hồ Chí Minh đặt thử nghiệm phương pháp “phạt nguội” vi phạm xe quá tải tại ba trạm cân tự động ở khu vực cầu Ông Lớn (Quận 7) và trạm thu phí An Sương – An Lạc (Quận Bình Tân).

Quyết định triển khai này được Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Bùi Xuân Cường, phê duyệt nhằm áp dụng phương thức xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân và tổ chức vận tải hàng hóa thông qua sử dụng thiết bị cân tải trọng tự động.

Khu vực cầu Ông Lớn, hướng từ Bình Chánh đi Quận 7, sẽ thí điểm phạt nguội tại trạm cân tự động số 3. Trạm thu phí An Sương – An Lạc sẽ triển khai thí điểm tại hai trạm cân số 6 và 7.

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Thời gian thí điểm kéo dài một năm, trong đó Sở Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm chủ trì và phối hợp với Công an thành phố để triển khai xử phạt. Sau khi kết thúc thí điểm, Sở Giao thông Vận tải sẽ tổ chức tổng kết và đánh giá kết quả để đề xuất phương án tổ chức thực hiện phù hợp cho UBND TP Hồ Chí Minh.

Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và các lực lượng liên quan trong quá trình triển khai xử phạt.

Lãnh đạo UBND các quận Bình Tân, Quận 7 và huyện Bình Chánh cũng đã giao chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm kiểm tra tải trọng cầu Ông Lớn và trạm thu phí An Sương – An Lạc trong quá trình triển khai.

Hệ thống cân tự động được trang bị thiết bị cảm biến dưới đường và camera tự động để chụp lại biển số xe và thu thập thông tin như tên chủ xe, khối lượng xe, khối lượng hàng hóa được phép chở, kích thước thành thùng… Hệ thống sẽ tự động tính toán xem xe có vi phạm tải trọng không và mức độ vi phạm.

Theo quy trình, hàng ngày, nhân viên Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP Hồ Chí Minh sẽ truy cập vào hệ thống kiểm soát tải trọng xe để tìm kiếm và trích xuất phiếu cân cho những xe vượt quá tải trọng cho phép và xác định mức vi phạm theo quy định. Sau đó, hồ sơ đề nghị xử phạt sẽ được chuyển đến Thanh tra Sở Giao thông Vận tải.

Khi nhận được hồ sơ đề nghị xử phạt, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ tiến hành xác minh, lập hồ sơ xử lý và gửi thông báo đến chủ xe. Nếu chủ xe không đến giải quyết trong thời hạn quy định, đơn vị xử lý sẽ gửi thông báo tới cơ quan đăng kiểm để xem xét áp dụng cảnh báo liên quan đến vi phạm hành chính.

Theo báo Lao Động online

Tác giả: Minh Quân


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.