Hoa Sen Vàng

Lái xe “làm khó” lực lượng kiểm tra tải trọng

Những ngày cuối tháng 3, chúng tôi có mặt tại Trạm kiểm tra liên ngành đang làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát các xe quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên quốc lộ 14, đoạn TP Pleiku-Kon Tum, chứng kiến lực lượng tổ công tác kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ (Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định 123 của UBND tỉnh) rất vất vả mới ép được các tài xế xe ô tô tải đưa xe lên bàn cân di động để kiểm tra tải trọng.

Lái xe bỏ sang ngồi bên kia đường không chấp hành yêu cầu cho xe cân tải trọng của lực lượng kiểm tra. Ảnh: M.N

Lái xe bỏ sang ngồi bên kia đường không chấp hành yêu cầu cho xe cân tải trọng của lực lượng kiểm tra. Ảnh: M.N

Bạn mong muốn tìm kiếm cân công nghiệp chính hãng chất lượng cao hay cân điện tử giá rẻ, hãy cho Hoa sen vàng biết và nhận sự tư vấn nhiệt tình-chu đáo, sản phẩm đều có giá trị và đặc tính riêng của chúng … hãy Gọi ngay : 028 3511 7799 (kinh doanh) hoặc truy cập website: https://hoasenvang.com.vn/shops/ (sản phẩm)

Trong khoảng thời gian dừng xe, các lực lượng liên ngành luôn rơi vào tình huống bị động, các lái xe tỏ thái độ không hợp tác, tìm nhiều cách né tránh việc cân trọng tải; cố tình nấn ná “câu giờ” để nhờ người thân gọi điện “nhờ vả”; hay viện lý do bỏ quên giấy tờ xe ở nhà, đang chờ người nhà đem đến. Do vậy, lực lượng tổ liên ngành không thể làm gì khác hơn là phải… chờ. Khi bị yêu cầu gắt gao, các lái xe này còn viện lý do xe hỏng, không điều khiển được và tranh thủ thời gian “sửa xe” để tiếp tục gọi điện cầu cứu và nhận “chỉ đạo” từ xa.

Tài xế xe ô tô tải mang BKS 81C-029.09 Lê Đình Trường bị lực lượng tổ liên ngành dừng xe kiểm tra tải trọng khi đang lưu thông hướng TP. Pleiku-Kon Tum đã liên tục gọi điện thoại cho người quen nhờ trợ giúp, bị lực lượng tổ kiểm tra thúc ép thì viện lý do xe bị tụt ống hơi nhằm trì hoãn việc cho xe cân tải trọng. Cùng thời điểm này, tài xế xe tải mang BKS 81C-063.31 Phạm Thanh Bình cũng đôi co với lực lượng chức năng, anh này cho rằng “nhiều xe chở cát cùng tải trọng chạy qua sao không bắt lại nhằm xe của anh mà bắt”. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, lái xe này mới đưa ra “thông báo” đã bỏ quên giấy tờ xe, giấy phép lái xe ở nhà, đang gọi điện cho người đem đến, không chấp hành yêu cầu điều khiển phương tiện cân tải trọng của lực lượng liên ngành.

Lái xe viện lý do xe bị hư nhằm trì hoãn việc cân tải trọng. Ảnh: M.N

Lái xe viện lý do xe bị hư nhằm trì hoãn việc cân tải trọng. Ảnh: M.N

Ngay sau đó, một số người được cho là chủ xe, chủ doanh nghiệp đã đến nơi lực lượng chức năng đang làm việc để xin được “bỏ qua”. Tương tự, chiếc xe BKS 81M-5177 do tài xế Hoàng Phi Hùng điều khiển, bị vi phạm quá khổ trên 10% cũng cầu cứu người thân, chủ doanh nghiệp đến hỗ trợ “xin tha”.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, lực lượng liên ngành khó khăn lắm mới có thể yêu cầu các lái xe đưa xe lên bàn cân để kiểm tra tải trọng. Kết quả sau khi kiểm tra đã giải thích lý do vì sao các lái xe này cố tình không chấp hành việc cho xe cân tải trọng, bởi cả 2 xe đều vi phạm, vượt tải trọng cho phép 30 -50%. Lúc này, các lái xe này mới chịu ký vào biên bản xử lý vi phạm. Với mức vi phạm này, lái xe bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng, chủ doanh nghiệp để xe vi phạm trọng tải cũng bị xử phạt 26 triệu đồng.

Thành viên tổ kiểm tra mệt mỏi với chiêu trò câu giờ của các lái xe. Ảnh: M.N

Thành viên tổ kiểm tra mệt mỏi với chiêu trò câu giờ của các lái xe. Ảnh: M.N

Ông Tạ Quang Hùng, Chánh Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai), cho biết đa số các lái xe khi bị lực lượng chức năng kiểm tra đều cố tình không hợp tác, tìm mọi cách để xin lực lượng liên ngành bỏ qua, gây khó cho lực lượng thực thi nhiệm vụ. Các lái xe thường đưa nhiều lý do trì hoãn như: xe tự nhiên chết máy, hỏng hóc; không mang theo giấy tờ xe, hoặc xe đang bị lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh khác giữ giấy tờ xe, bằng lái. “Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra này, chúng tôi kiên quyết xử lý đối với các lái xe vi phạm, chở vượt quá tải trọng cho phép, buộc các lái xe phải tuân thủ việc cân tải trọng và sang hạ tải sau khi đã xử lý nhằm răn đe cho những các lái xe khác”-ông Hùng khẳng định

Sáng 31-3, lực lượng tổ liên ngành đã phải bố trí lực lượng để canh giữ 3 xe ô tô tải chở mía mang biển kiểm soát 29V-1463, 81L-2302, 81C-026.72 có dấu hiệu chở quá tải trọng cho phép. Các lái xe này đều không chịu xuất trình giấy tờ liên quan, đóng cửa xe bỏ đi nơi khác, không chấp hành cân trọng tải… gây khó khăn cho việc xác định tải trọng, lập biên bản để xử lý. Điều đáng nói là, tối 30-3 khi phát hiện tổ công tác đang làm nhiệm vụ, các lái xe đã cho xe nấp vào cây xăng bên đường, không tiếp tục lưu thông, nhằm né lực lượng chức năng, tài xế khóa cửa xe rời khỏi hiện trường.

Theo Minh Nguyễn (báo Gia Lai Online)

– Tin nhanh liên quan chủ đề Trạm cân xe tải – nguồn cung cấp: Báo điện tử Người lao động.
– Phổ biến tại : http://blog.hoasenvang.com.vn
– tags chủ đề liên quan: xe quá tải, kiểm tra tải trọng, doanh nghiệp vận tải, chở quá tải, tình trạng xe quá tải, xe cơi nới, kiểm tra tải trọng xe, trạm kiểm tra tải trọng xe, né trạm cân, kiểm soát tải trọng, Bộ Giao thông vận tải


* Thiết bị hiển thị đo lường

Can dien tu Dini Argeo hoa sen vang
Hello there !

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

Yêu cầu
báo giá